Cận cảnh dã tràng xe cát khiến nhiều người ngạc nhiên vì quá đáng yêu

0
1265

Chắc chắn sẽ không ít người phải ngạc nhiên khi được chứng kiến cận cảnh một con dã tràng xe cát trông chả khác gì một “nghệ nhân” nặn trân châu thứ thiệt.

Mỗi lần đi ra biển, nhất là đúng lúc sáng sớm khi thủy triều chưa lên, mọi người chắc hẳn sẽ thấy trên bãi cát xuất hiện những lỗ nhỏ mà xung quanh có rất nhiều hạt cát li ti tròn xoe. Đó chính là sản phẩm của con dã tràng tạo ra.

 
Nhiều người nhìn mấy cái viên tròn tròn, xinh xinh trên bãi biển mà không biết từ đâu ra. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người nhìn mấy cái viên tròn tròn, xinh xinh trên bãi biển mà không biết từ đâu ra. (Ảnh: Chụp màn hình)

Vậy mà có người còn tưởng đó là chất thải của con vật nào đó, nhìn thấy là né xa. Nhưng mấy em dã tràng cũng phải kì công lắm mới cho ra được thành quả 10 viên cát thì hoàn hảo cả 10 như vậy đó.

Mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn clip quay lại cận cảnh dã tràng xe cát ra sao khiến dân tình được mở mang tầm mắt. Với hàng triệu lượt xem, có thể thấy thì ra cũng nhiều người tò mò về loài vật bé nhỏ này.

 
Đây chính là tác giả của những viên "trân châu" cát. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đây chính là tác giả của những viên “trân châu” cát. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Cát được đưa qua miệng dã tràng, nhào nặn thành hình cầu xinh xắn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cát được đưa qua miệng dã tràng, nhào nặn thành hình cầu xinh xắn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Xem clip dễ dàng nhận thấy, dã tràng đã thu thập cát ở xung quanh, đưa qua miệng rồi sử dụng nước từ cơ thể nặn ra những viên cát hình cầu. Nhìn từng quả cầu cát được nhả ra lần lượt từ miệng dã tràng khá vui mắt khiến nhiều người thích thú.

Xem thêm  Người cha ɳɠɦęɳ ngào ôm hôn con ɠάį sống sót ƫɦầɳ kỳ sau 91 giờ ɓị vùi lấp bởi trận động đất ƫừng “ɠâɥ bão” MXH giờ có çυộç sống ra sao

Một số người còn ngay lập tức còn liên tưởng những viên cát trông giống hệt viên trân châu tròn xoe. Thành ra xem clip xong, mấy em dã tràng đang được dân mạng chiêu mộ nhiệt tình đến những quán trà sữa để nặn trân châu vì quá ấn tượng với tốc độ nhanh gọn mà sản phẩm làm ra cũng hoàn hảo nữa.

 

Dã tràng thậm chí còn “lọt vào mắt xanh” của những tín đồ trân châu rồi. (Ảnh: Chụp màn hình)

– Giờ mà thuê được mấy em này về viên viên, lăn lăn trân châu thì tốt nhỉ. Nhìn thao tác khá chuyên nghiệp đó chứ.

– Mỗi lần đi biển thấy mấy cái viên này thích ghê đó. Mà đi qua cũng không nỡ đạp lên luôn. Nhìn cứ xinh xinh.

– Thời tới cản không nổi. Rồi sắp tới đây hàng loạt nơi sản xuất trân châu sẽ tuyển dã tràng về làm cho coi.

– Đến con dã tràng nặn trân châu còn khéo hơn mình nữa. Mang về lăn trân châu hàng ngày cho ăn là quá chuẩn bài còn gì.

– Mấy em này nặn cát còn đẹp hơn tôi nặn trân châu là sao.

Trên thực tế, dã tràng xe cát không phải chỉ để cho vui. Theo IFL Science, đây chính là cách kiếm ăn độc đáo của loài sinh vật này.

Nó có cấu tạo miệng khá độc đáo như đã thấy trong clip, biến chúng thành các chuyên gia giần sàng cát. Trong khi xử lí cát, dã tràng lọc những chất hữu cơ và tổ chức sống cực nhỏ trong cát để cung cấp thức ăn cho nó.

Xem thêm  Νɑγ 120 τɾιệυ đồng cho con đi nước ngoài ɴʜưɴɢ ham chơi кʜôɴɢ chịu làm, bố mẹ ρʜảι còng lưng trả nợ

 
Dã tràng xe cát âu cũng vì "miếng cơm manh áo" thôi. (Ảnh: IFL Science​)
Dã tràng xe cát âu cũng vì “miếng cơm manh áo” thôi. (Ảnh: IFL Science​)

Song công việc này cũng chẳng mấy dễ dàng khi dã tràng vừa làm vừa phải trốn tránh kẻ thù chính là những con chim đói mồi tấn công. Dù ngoại hình của chúng có khả năng ngụy trang khá tốt nhưng mỗi khi lăn cát là nguy cơ bị phát hiện của dã tràng lại cao hơn.

Mỗi khi thủy triều xuống thấp là dã tràng lại tranh thủ vội vã kiếm ăn, rồi khi nước bắt đầu lên thì nó phải tìm nơi để ẩn náu. Chúng sẽ đào một chiếc hang nông rồi bịt kín bằng cát ướt, ở yên trong đó khi thủy triều lên. Chờ nước rút đi, chúng lại chui ra khỏi nhà, chính là những cái lỗ bạn thấy trên bãi biển đó rồi tiếp tục vê cát kiếm ăn.

Thế giới động vật luôn có những điều khiến mọi người phải ngạc nhiên phải không. Dã tràng tuy bé nhỏ nhưng giờ thì bạn biết nó làm việc năng suất thế nào rồi đấy.

</div

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here