5 tình tiết đỉnh điểm loạn não trong Kiều của Mai Thu Huyền: Thúc Sinh trả thù Hoạn Thư bằng cách ân ái với vợ trước mặt Thúy Kiều?

0
567

Nội dung của Kiều do Mai Thu Huyền làm đạo diễn khiến nhiều khán giả phải lắc đầu ngao ngán vì quá thảm họa.

Kiều là bộ phim được chuyển thể từ Truyện Kiều nhân kỷ niệm 200 năm ngày mất của đại thi hào Nguyễn Du. Tác phẩm được đạo diễn Mai Thu Huyền thêm thắt nhiều tình tiết mới lạ so với truyện gốc. Song, đa số sự “sáng tạo” này đã khiến bộ phim biến thành thảm họa.

5 tình tiết đỉnh điểm loạn não trong Kiều của Mai Thu Huyền: Thúc Sinh trả thù Hoạn Thư bằng cách ân ái với vợ trước mặt Thúy Kiều? - Ảnh 1.

Đạm Tiên hóa ra là kiếp trước của Thúy Kiều

Trong nguyên tác, Đạm Tiên là một cô gái làng chơi, khi sống làm dâu trăm họ, chết lại thành ma không chồng. Trước ngôi mộ cô quạnh của bà, Thúy Kiều cảm thương cho số phận hẩm hiu mà thắp cho nén nhang. Mối quan hệ giữa họ cũng chỉ dừng ở việc linh hồn Đạm Tiên hiện lên báo mộng cho tương lai lênh đênh của Thúy Kiều.

Nhưng tới Kiều, Đạm Tiên – do chính Mai Thu Huyền thủ vai, được nâng tầm thành “vệ thần” của Thúy Kiều (Trình Mỹ Duyên). Bà bảo vệ Kiều khỏi mọi gã đàn ông trong lầu xanh, khuyên răn chuyện tình cảm hay thậm chí còn tức giận khi cô không nghe lời mình.

Về sau, Đạm Tiên bỗng nhiên hé lộ mình là tiền kiếp của Thúy Kiều hàng trăm năm trước khiến ai nấy cũng ngã ngửa. Nếu là tiền kiếp thì sao người đã đầu thai mà hồn còn vất vưởng thế kia? Nếu chỉ là số phận giống nhau sao chẳng bảo vệ hết những cô gái làng chơi tội nghiệp khác?

Xem thêm  3 tướng mũi tốt: đàn ông tài trí hơn người, phụ nữ hậu vận viên mãn

Đạm Tiên cái gì cũng biết nhưng biết cách giải cứu thì không

Không chỉ cho Đạm Tiên hiện hồn lên bảo vệ Kiều mà Mai Thu Huyền còn biến hồn ma này thành một “siêu nhân” thực thụ. Đạm Tiên không chỉ biết điều khiển vật dụng như đèn, màn để tấn công người khác mà còn biết tạo ra con dao từ hư không, dùng tiếng đàn bắn sóng âm khiến thuyền chìm như một cao thủ võ lâm.
5 tình tiết đỉnh điểm loạn não trong Kiều của Mai Thu Huyền: Thúc Sinh trả thù Hoạn Thư bằng cách ân ái với vợ trước mặt Thúy Kiều? - Ảnh 3.

Đây là lý do vào lầu xanh đã lâu nhưng Thúy Kiều vẫn giữ được sự trinh trắng. Điều đáng nói là Đạm Tiên mạnh mẽ và quyền năng như thế thì sao không cứu Thúy Kiều ngay từ đầu? Bà có thể tác động được vào người khác thì hiển nhiên có thể đánh gục đám gia nhân mà để Thúy Kiều bỏ trốn.

Thậm chí, Đạm Tiên còn có thể đánh cắp cả chìa khóa của thanh lâu hay đơn giản là tạo ra cái thang cho Vương tiểu thư bỏ trốn. Chẳng hiểu sao bà lại để yên cho đến khi Thúc Sinh (Lê Anh Huy) dẫn Thúy Kiều đi rồi mới xuất hiện để “chia loan rẽ thúy”.

Thúc Sinh anh hùng cái thế nhưng sợ vợ?

Trong Truyện Kiều, Thúc Sinh vốn là một tay khách làng chơi dày dặn kinh nghiệm. Nhờ đó, chàng mới nhìn vẻ đẹp của Thúy Kiều theo một cách khác với những kẻ “phàm phu tục tử” còn lại. Nhờ tài văn thơ, Thúc Sinh mới chiếm trọn tình cảm của nàng. Tuy nhiên, xuyên suốt tác phẩm, độc giả vẫn nhận thức rõ ràng tính cách hèn nhát của chàng trước một Hoạn Thư con nhà quyền quý.
5 tình tiết đỉnh điểm loạn não trong Kiều của Mai Thu Huyền: Thúc Sinh trả thù Hoạn Thư bằng cách ân ái với vợ trước mặt Thúy Kiều? - Ảnh 4.

Xem thêm  Hot girl khiến dân mạng đứng hình vì đôi gò bồng đảo gợi cảm Sở hữu số đo ba vòng 88-62-91.

Nhưng tới Kiều, Thúc Sinh nay biến thành anh hùng cái thế, võ công cao cường, không chỉ thơ phú mà vẽ tranh, đánh đàn cũng đỉnh của chóp. Thậm chí, chàng bị đánh rơi xuống núi nhưng “bá đạo” tới mức xuất hiện trở lại mà chẳng bị trầy xước. Vì lẽ đó mà Thúc Sinh sẵn sàng đánh nhau với đám cường hào ác bá để bảo vệ Kiều.

Ấy vậy mà khi về nhà, công tử họ Thúc bỗng nhiên “ngoan như cún” khi ở bên Hoạn Thư (Cao Thái Hà). Thậm chí, nhân vật còn lộ rõ sự lươn lẹo khi nói dối và mượn tiền của vợ để đi với nhân tình. Sự trái ngược đến phi lý này khiến khán giả chờ đợi mãi Thúc Sinh nói ra sự khó xử của mình so với hình tượng anh hùng hảo hán kia mà chẳng có.

Hận đàn ông nhưng lại xúi giục phụ nữ giết nhau?

Trong Truyện Kiều, Thúc Sinh đã cưới hỏi Thúy Kiều đàng hoàng sau khi chuộc nàng từ lầu xanh về. Chàng cũng chẳng giấu giếm gì chuyện đã có vợ là Hoạn Thư. Thế nhưng, Mai Thu Huyền lại khiến Thúc Sinh thành một tên đểu giả khi giấu giếm mối quan hệ với cả Hoạn Thư lẫn Kiều.
5 tình tiết đỉnh điểm loạn não trong Kiều của Mai Thu Huyền: Thúc Sinh trả thù Hoạn Thư bằng cách ân ái với vợ trước mặt Thúy Kiều? - Ảnh 5.

Sự hèn nhát này khiến cả hai người phụ nữ đều bị tổn thương và quay sang giày vò nhau. Thúc Sinh cũng chẳng dám lên tiếng để can ngăn mọi thứ. Là một người luôn miệng nói hận đàn ông, Đạm Tiên chẳng thể nhìn ra ai là người thật sự có lỗi. Cô xúi giục Thúy Kiều giết Hoạn Thư một cách khó hiểu và phản nhân văn.

Xem thêm  Lầո đầu về ԛuê, ԁіệո ԛuầո ոɡắո, áᴏ ոɡựᴄ đі ᴄhăո ƅò, ᴄáᴄ hᴏt ɡіrl khiến mọi người bỏng mắt: Tội cho con Bò quá

Thúc Sinh quan hệ với Hoạn Thư vì tức giận?

Một trong những cách trả thù của Hoạn Thư là giả vờ cứu mạng rồi nhận Kiều làm gia nô. Sau đó, cô giả vờ không hay biết gì mà cho Thúc Sinh và nhân tình gặp nhau. Hoạn Thư cũng bắt Thúy Kiều phải hầu hạ và đặc biệt là nhìn họ tình tứ. Ban đầu, Thúc Sinh liên tục từ chối vợ trước ánh mắt đau khổ của Thúy Kiều.

Thế nhưng, chàng càng nhân nhượng, Hoạn Thư càng lấn tới. Trước sự nồng nhiệt của vợ, Thúc Sinh bỗng nhiên… lật ngược Hoạn Thư lại mà quan hệ trước con mắt phẫn uất của Thúy Kiều, miệng thì hô to “muốn kết thúc mọi thứ.” Không rõ chàng đang suy nghĩ gì và muốn kết thúc cái gì khi sau đó mọi người đều khóc rồi chạy tán loạn. Phải chăng là kết thúc sự chịu đựng của khán giả với bộ phim này?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here