Ấm lòng mùa dịch: Bác bảo vệ mất xe được người lạ tặng xe máy

0
521

Câu chuyện của bác Minh Tâm kể khi đi nhờ xe người lạ, đã giúp bác gặp được các mạnh thường quân giữa mùa dịch COVID-19.

Chẳng quen biết gì nhau, một người đàn ông mặc đồ bảo vệ đóng thùng, chân đi dép không quai, ngập ngừng xin đi nhờ xe về Gò Vấp. Lúc này, anh Huynh (ngụ quận Tân Bình, TPHCM) đang đứng chờ đèn đỏ, đã đồng ý cho người đàn ông luống tuổi quá giang về nhà, vì cũng tiện đường.

Trên đường đi, anh Huynh mới biết được vì sao người đàn ông này phải xin đi nhờ xe về nhà, khi trời chỉ mới sáng sớm. Theo chia sẻ, bác vừa bị trộm lấy mất chiếc xe máy tối hôm trước đó. Trên xe có bóp giấy tờ và chăn đắp. Anh kể lại, bác ngồi sau cứ lặp đi lặp lại: “May mà nó không lấy xe của con bé nhân viên, xe nó dành dụm mãi mới mua được”. Ấy thế mà người đàn ông này vẫn tin rằng, tên trộm xấu xa sẽ quay trở lại trả cái chăn đắp vì tối lạnh lắm, nhưng chờ mãi chẳng thấy.

Bảo vệ là công việc tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm. (Ảnh minh hoạ)
Bảo vệ là công việc tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm. (Ảnh minh hoạ)

Anh Huynh cho biết, khi đến chỗ làm, tâm trạng anh khá nặng nề. Và anh đã cố gắng viết ra những dòng tâm sự này, về một người đàn ông mình chẳng quen biết, đã mất xe, không chăn, không áo khoác, nhưng vẫn cố gắng hoàn thiện công việc giữa đêm lạnh, mà vẫn giữ được quần áo chỉnh chu và luôn nghĩ cho người khác.

Xem thêm  Những em bé trong bộ đồ bảo hộ thùng thình ở khu cách ly

Câu chuyện của anh Huynh khiến không ít cư dân mạng xúc động. Nhiều tài khoản đã nhanh chóng kết nối với “chủ tus” để hy vọng có được thông tin của bác bảo vệ bị mất xe, tìm hướng hỗ trợ.

Theo tìm hiểu của anh Huynh, bác bảo vệ tên là Nguyễn Minh Tâm, ngụ đường Phạm Văn Bạch, quận Tân Bình. Gia cảnh của bác Tâm được xác nhận rất khó khăn. Bác Tâm là trụ cột chính trong gia đình, vì vợ bị bệnh tim mạch, mất sức nên chỉ nhận việc vặt về làm tại nhà. Tiền bạc có được, bác Tâm dành dụm nuôi hai con gái ăn học, một em lớp 11, một em chuẩn bị ra trường. Sau sự việc, bác ít nhiều hơi mất tinh thần, vì chiếc xe là vật có giá trị lớn đối với gia đình của mình.

Bác Tâm nhận được xe, tiền và những món quà từ các mạnh thường quân. (Nguồn: Anh Minh)
Bác Tâm nhận được xe, tiền và những món quà từ các mạnh thường quân. (Nguồn: Anh Minh)

Biết được câu chuyện của bác Tâm, anh Minh (ở quận Tân Bình) đã liên hệ ngay với “chủ tus”, với mong muốn gửi tặng bác bảo vệ một chiếc xe máy. Mạnh thường quân này cho biết, anh cũng không có gì nhiều, chỉ là hỗ trợ bác Tâm một “chiếc cần câu”, để bác có phương tiện đi lại làm việc. Bên cạnh đó, anh còn sắp xếp thêm công việc cho các con bác Tâm kiếm tiền, để đỡ đần gia đình. Sắp tới, khi dịch bệnh được kiểm soát và lệnh giãn cách xã hội kết thúc, vợ bác Tâm có thể qua quán cafe của anh Minh để nấu ăn.

Xem thêm  Covid chưa qua, Việt Nam phát hiện cúm gia cầm có thể lây sang người

Anh Minh cũng cho biết, mình từng làm từ thiện rất nhiều, và vẫn đang thực hiện các công tác xã hội cùng bè bạn của mình, để hỗ trợ những mảnh đời còn khó khăn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here