Rời khỏi Hà Nội trước giờ giãn cách, cô gái còn làm clip khoe lên mạng

0
310

Dù đã giải thích bản thân sau khi về nhà lập tức lên phường khai báo y tế, có kết quả test nhanh âm tính với nCoV nhưng việc làm của cô gái vẫn bị CĐM phê bình.

Kể từ 6h sáng ngày 24/7, Hà Nội bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Mọi người được khuyến cáo nên ở yên tại chỗ, hạn chế di chuyển khi không thật sự cần thiết.

Chính bởi vậy, dân tình đã phê bình gay gắt trường hợp một cô gái cố tình rời Hà Nội về quê trước khi chính thức giãn cách, còn khoe lên mạng.

 Bài đăng của cô gái trẻ khiến nhiều người chú ý và bình luận. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng của cô gái trẻ khiến nhiều người chú ý và bình luận. (Ảnh chụp màn hình)

Theo tài khoản L. tự đăng tải trên TikTok, cô viết: “Chỉ thị 16 đêm muộn mới có thông báo. Phải dậy sớm để về quê kẻo không kịp”. Kèm theo đó là đoạn video ngắn ghi lại hành trình cô gái trẻ dậy từ 4 giờ 30 phút sáng – trước thời gian Hà Nội chính thức giãn cách để đi xe máy về Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc).

Sau khi trải qua một quãng đường dài hàng chục cây số và có nhiều chốt kiểm dịch ở địa phương, cuối cùng cô gái cũng tới nhà an toàn. Tuy nhiên, việc làm này của L. lại vấp phải rất nhiều tranh cãi của cộng đồng mạng.

 Cô gái cập nhật hành trình về quê của mình. (Ảnh cắt từ clip)
Cô gái cập nhật hành trình về quê của mình. (Ảnh cắt từ clip)

Xét về mặt thời gian mà nói, vì sự việc diễn ra trước 6h ngày 24/7 nên cô hoàn toàn có thể trở về nhà nếu muốn. Thế nhưng, đa số ý kiến vẫn phê bình, lên án cô thiếu ý thức khi cố tình rời khỏi Hà Nội ngay trước ngày toàn thành phố thực hiện giãn cách, dù đã nhận thông báo từ trước.

Xem thêm  Phát hiện bản hướng dẫn các thao tác ướp xác từ 3500 trước ở Ai Cập

Họ cho rằng, làm như vậy sẽ không đảm bảo an toàn cho những người khác, nhất là khi L. còn chưa tiến hành xét nghiệm sàng lọc. Bên cạnh đó, việc tài khoản này quay video đăng lên mạng như khoe “chiến tích” lách luật của mình càng làm người xem thêm phần khó chịu.

– “Dịch dã thế này, đang ở đâu thì yên vị chỗ đó. Cứ đi đi lại lại thế này bảo sao mầm bệnh không biết từ đâu.”

– “Ai cũng nghĩ như bạn này thì coi như bao công sức phòng chống dịch của mọi người bằng 0. Đến chịu cái ý thức.”

– “Cả nước đang gồng mình chống dịch sao vẫn có những thành phần luồn lách thế này nhỉ. Chán!” – trích một vài bình luận.

 Phản ứng của dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Phản ứng của dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here