Chú rể “số nhọ”, vừa cưới 3 ngày đã phải đi cách ly tập trung, vợ cách ly tại nhà vì dịch Covid-19

0
220

Tình huống bi hài xảy ra với cặp vợ chồng mới cưới ở Bắc Ninh. Cặp đôi phải xa nhau 21 ngày dù mới cưới được 3 ngày.

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát, có không ít tình huống tréo ngoe xảy ra. Giống như một cặp vợ chồng son ở Bắc Ninh, vừa cưới 3 ngày đã rơi vào cảnh người bị bế đi cách ly tập trung, người phải cách ly tại nhà suốt 21 ngày để phòng chống dịch.

Tài khoản Facebook có tên Kiến Dương chia sẻ trên group kín câu chuyện “dở khóc dở cười” của mình, thu hút hàng trăm lượt bình luận quan tâm từ dân mạng.

Bọn mình cưới hôm 1/5, dọn dẹp nhà xong 3 hôm thì ngày 5/5 mình bị bế đi cách ly 21 ngày. Vợ mình F2, cách ly tại nhà. Có ai như mình không? Đen thực sự“, Kiến Dương viết.

Chú rể số nhọ, vừa cưới 3 ngày đã phải đi cách ly tập trung, vợ cách ly tại nhà vì dịch Covid-19 - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Cặp đôi “số nhọ”, vừa cưới đã phải xa nhau vì cách ly Covid-19

Liên hệ với Kiến Dương (tên thật là Phạm văn Dương, sinh năm 1993, quê Bắc Ninh), anh chàng chia sẻ nhiều hơn về câu chuyện tréo ngoe này.

Kiến Dương cho hay, đám cưới của anh và Tuyết Mai (sinh năm 1995, Bắc Ninh) được tổ chức vào ngày 1/5 vừa qua, thời điểm tỉnh Bắc Ninh chưa có ca nhiễm Covid-19 nào.

Chỉ sau đó 1 ngày, chính quyền ra công văn dừng tổ chức lễ cưới, hạn chế tụ tập đông người nên ai nấy đều xuýt xoa vợ chồng Kiến Dương may mắn. Ai ngờ, 3 ngày sau, anh chàng lại nổi tiếng khắp làng là “chú rể số nhọ”.

Xem thêm  Những điều nên làm để vượt qua nỗi đau hậu chia tay

Kiến Dương kể lại: “Đám cưới tổ chức xong xuôi, nhà mình phải mất đến 2, 3 ngày để dọn dẹp vì rạp cưới dựng tại nhà, mọi thứ vô cùng bừa bộn. Xong đâu vào đấy thì trên huyện thông báo, chỗ mình có một ca F0 mà ca đó lại vừa đến dự đám cưới mình vài ngày trước.

Mình có tiếp xúc gần với anh ấy khi đến mâm mời rượu nên tức tốc đi khai báo y tế và được chuyển lên ban chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Ninh để cách ly. Vợ mình trở thành F2, cách ly tại nhà”.

Cặp vợ chồng son, vừa cưới 3 ngày thì phải chịu cảnh “mỗi người một nơi”, người bị bế đi cách ly tập trung, người phải cách ly tại nhà. Tuyết Mai lo chồng nhiễm bệnh, còn Kiến Dương sợ vợ mới cưới đã phải xa chồng sẽ buồn và tủi thân.

“Vừa tối hôm trước vợ chồng mình tâm sự với nhau, từ lúc yêu đến giờ chưa từng xa nhau quá một tuần, thì ngay hôm sau đã phải xa nhau 21 ngày. Vợ mình buồn lắm, mới về nhà chồng, xa lạ và bỡ ngỡ mà lại phải lủi thủi một mình, không có chồng bên cạnh”, Kiến Dương tâm sự.

Chú rể số nhọ, vừa cưới 3 ngày đã phải đi cách ly tập trung, vợ cách ly tại nhà vì dịch Covid-19 - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Kiến Dương đã hoàn thành 21 ngày cách ly và được về nhà

Chưa kể, hai bên gia đình vô cùng lo lắng khi đám cưới đông người, lại có ca nhiễm Covid-19, tỉ lệ lây lan là rất cao. Chú rể lại tiếp xúc gần với F0, nếu anh chẳng may dương tính với SARS-CoV-2 thì ảnh hưởng đến nhiều người.

Xem thêm  Đừng cố gắng níu giữ một người chẳng còn yêu mình

May mắn, sau 21 ngày cách ly, tuân thủ mọi quy định phòng chống dịch, Kiến Dương đã âm tính 3 lần với SARS-CoV-2 nên được ra khỏi khu cách ly. Vợ chồng đoàn tụ vui vẻ, hạnh phúc, hai bên gia đình thở phào nhẹ nhõm.

Dù rơi vào hoàn cảnh éo le nhưng Kiến Dương cho rằng, khai báo y tế trung thực và chấp hành cách ly tập trung là điều buộc phải làm.

“Người có tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19 phải thành khẩn khai báo y tế để được hướng dẫn cách ly và phòng chống dịch. Đó là việc làm tốt cho bản thân, tránh lây lan cho xã hội.

Dịch bệnh hiện tại rất khó nắm bắt, chúng ta nên hạn chế ra ngoài, luyện tập thể dục thường xuyên để tăng sức đề kháng”, Kiến Dương nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here