Có người từng là tất cả nhưng giờ chỉ là nhói đau

0
255

Những người vốn là tất cả giờ chỉ còn lại kí ức, là những mảnh vỡ vụn trong tim, vẫn ở đó, không muốn nhớ đến nhưng vạn lần chẳng muốn quên đi. Có những người chỉ xuất hiện để làm tổn thương mình thôi, nhớ không muốn nhớ mà quên thì không đành. Mà thôi quá khứ cũ rồi, em nên cất lại thôi dù nhiều lúc lòng mình cũng nhói.

***

Anh thân yêu, vậy là kể từ ngày anh nói chúng ta dừng lại, mới đó thấm thoát đã gần ba năm rồi, ngần ấy thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để cho em có thể sắp xếp lại những vỡ nát đau lòng. Giờ đây em sống an nhiên hơn, tuy có một chút tẻ nhạt nhưng em hài lòng về hiện tại. Em không còn những đêm chập chờn chờ đợi tin nhắn anh.

Hơn ba năm qua, kể từ ngày anh nói anh sẽ rời đi, sẽ kết thúc tất cả tại đây, em thấy mình mạnh mẽ hơn nhiều, em không còn sợ những đêm mưa lớn làm em giật mình nữa vì em biết đã không còn anh ở cạnh để nũng nịu dỗ dành em nữa. Em đã tự đặt báo thức cho mình, tự ăn sáng rồi bắt đầu một cuộc hành trình vì em biết anh đâu còn ở bên để mà gọi em dậy mỗi sáng.

Một buổi sáng tỉnh giấc em không còn nhớ anh nữa, em chợt giật mình nghĩ về anh như một giấc chiêm bao đã qua. Em thấy mình bình yên và nhẹ tênh đến lạ. Em thấy cuộc đời này rất đáng để sống vậy mà những ngày thương anh em đã đối xử tệ với bản thân.

anh-1-16235172-0958

Em không còn buồn hay giận hờn trách móc. Em tạm biệt anh hồi ức của em, hồi ức một thời em từng nâng niu chấp niệm, giờ chẳng còn đủ để dìu em qua phong ba bão tố. Tạm biệt anh một người đã đến không đúng thời điểm để chúng ta trao cho nhau sai lầm tổn thương nhiều hơn tình yêu, vậy thôi mình chấm dứt.

Xem thêm  Những lời khen chàng nên dành cho nàng để có một tình yêu bền vững

Nắng ấm luôn ở trên đầu, hạnh phúc sẽ mỉm cười với em. Anh rồi sẽ là anh của ngày hôm qua, em rồi sẽ là em của ngày không anh, chúng ta sẽ sống những cuộc đời thật khác, ở những nơi khác. Và rất có thể sẽ hạnh phúc với những người khác.

Ước hẹn năm ấy và chúng ta của năm ấy bây giờ không còn đủ can đảm để yêu như ngày nào. Em đã sống cho mình nhiều hơn, tình yêu đối với em không còn là quan trọng tuyệt đối, em cũng không còn đủ soi nổi để yêu một cách mãnh liệt. Có lẽ anh cũng vậy. Em đâu còn là cô gái ngây thơ để rung động bởi những lời nói ấy, anh cũng đâu còn là anh của những năm tháng ấy.

Nghĩ lại có những ngày tháng em đã nuông chiều thói quen của một người, để rồi tự bỏ bê cảm xúc của chính mình như một kẻ đi hoang, em đã thương anh, em không sai, em đã khờ khạo, em chấp nhận và quá khứ là một phần hồi ức mà cả đời này em không thể quên.

Có những ngày bất giác em nhận rằng mình chưa quên được một thói quen đó là có anh bên cạnh, làm sao em quên những con phố ngày xưa anh chở em qua, làm sao em quên những lời nói anh thì thầm vào tai em, rằng sẽ thương em hết đời. Làm sao em quên những lần anh nắm tay em thật chặt, làm sao em quên nụ cười ấm áp nơi anh.

Xem thêm  Chồng mặc áo mưa vượt 50km đón vợ xạ trị về giữa nắng gần 40 độ C

25865082731_621d265091_k

Em muốn bắt mình phải cố tỏ ra mạnh mẽ để người ta thấy em kiên cường trước sóng gió, em cũng không còn ủy mị mà khóc suốt đêm. Chỉ là có những lần như thế, những phút giây yếu lòng nên cho mình buông lơi, lỗi nhịp.

Có những con đường dù muốn dù không vẫn phải đi, có những người dù muốn dù không vẫn phải gặp, có những chuyện dù muốn dù không cũng đã diễn ra.

Tất cả chỉ là chuyện cũ, người dưng không oán hận, không hối tiếc, bởi chúng ta không thể nào chối bỏ quá khứ không thể nào tẩy não để quên đi một phần kí ức đã từng cùng ai đó để xây dựng nên, đừng cố quên những điều mà chính bản thân mình biết rằng sẽ chẳng thể nào quên được.

Mệt mỏi lắm chứ đau lòng lắm chứ, nhưng thời gian qua đi em cũng nhận ra rằng đều mình có thể làm và phải làm chính là phải cố gắng mạnh mẽ và sống thật tốt, em muốn dùng thời gian hoặc là xóa bỏ đi những kí ức ấy, bởi đối với em giờ nó chỉ là quá khứ có buồn có đau đớn đến thế nào thì vẫn cứ sống thôi.

Người cũ, cũ rồi thì chỉ còn là quá khứ, có những người từng đến bên cuộc đời em, đối xử tốt với em, làm cho em rung động, rồi sau đó họ rời đi, cứ như thế rồi mây gió thoáng qua trong cuộc đời của người cũ, hai từ mà mỗi khi nhắc lại là khiến cho con người ta xót xa vô cùng.

Xem thêm  Cô đơn thì mệt nhưng bớt đau

Những người vốn là tất cả giờ chỉ còn lại kí ức, là những mảnh vỡ vụn trong tim, vẫn ở đó, không muốn nhớ đến nhưng vạn lần chẳng muốn quên đi. Có những người chỉ xuất hiện để làm tổn thương mình thôi, nhớ không muốn nhớ mà quên thì không đành. Mà thôi quá khứ cũ rồi, em nên cất lại thôi dù nhiều lúc lòng mình cũng nhói.

cai-toi-co-gai-nam-tren-bai-co

Sẽ chẳng có ai trả lời được rằng “Mất bao lâu để có thể quên đi một người”, bởi vì nếu giới hạn được thời gian để quên đi một người thì trước đây ta đã không đem lòng yêu họ.

Thế giới dù có màu nhiệm đến nhường nào, con người có mạnh mẽ ra làm sao đến cùng cực của trái tim, vẫn hằn in vết một nỗi nhớ không tên. Đó chính là nỗi nhớ sau chia tay của những trái tim vụn vỡ. Đến cuối cùng, không ai quên đi người cũ, chỉ có điều ta không còn nhắc đến họ giống như trước đây nữa mà thôi.

Khi bạn mãi nhớ, còn người kia đã quên từ lúc vừa quay lưng bước đi rồi. Không còn những thổn thức, không còn những vui mừng, cũng đâu có nghĩa là đã yên ổn, là đã quên đi được đoạn tình cảm trong lòng. Và mình vô tình lướt qua nhau. Thời gian cũng không làm thay đổi em quá nhiều, vẫn thế, vẫn khiến mình trông thấy là lại nhói đau trong lòng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here