Làm gì khi crush không trả lời tin nhắn?

0
654

Không may, mọi việc ta làm đều tiềm ẩn những rủi ro. Chờ mãi, chờ mãi mà chàng crush đáng yêu vẫn bặt vô âm tín, để nơi đây một mình bạn băn khoăn, trăn trở: Giờ crush không trả lời tin nhắn, mình phải làm sao?

BÌNH TĨNH, CHỜ MỘT CHÚT

Trước hết, đừng lo lắng. Nếu bạn chỉ mới nhắn tin vài giờ trước mà crush vẫn chưa hồi âm, mọi chuyện vẫn ổn, vẫn còn hy vọng. Chuyên gia hẹn hò April Masini chia sẻ trên trang Elite Daily: “Có lúc người ấy chưa trả lời tin nhắn của bạn vì đang quá bận rộn với việc gia đình hay đang có việc đi xa. Vấn đề không nằm ở bạn. Có thể người ấy sẽ trả lời bạn sớm ngay khi về đến nơi thôi”.

elle việt nam crush 02

Ảnh: Unsplash

Vì vậy, hãy kiên nhẫn dù bạn không được hồi âm ngay lập tức. Chúng ta ai cũng đều bận rộn công việc riêng, và biết đâu người ấy có ý định nhắn tin trả lời bạn sau thì sao? Nếu crush là người bạn chưa biết rõ, bạn không biết thói quen nhắn tin của họ bình thường thế nào, hãy đợi một chút trước khi quyết định hoàn toàn từ bỏ.

NGUYÊN TẮC 2 LẦN TRONG 3 NGÀY

Trái ngược với niềm tin phổ biến rằng bạn chỉ nên chủ động nhắn trước 1 tin duy nhất, các chuyên gia cho rằng nhắn tiếp lần thứ 2 cũng không sao, vì nhiều người thường xuyên bị lỡ mất tin nhắn, nhất là trong thời đại ai cũng có cả tá thông báo từ mạng xã hội như hiện nay.

elle việt nam crush 07

Ảnh: Unsplash

Tuy nhiên, sau 2 lần nhắn, nếu bạn vẫn chưa thấy hồi âm, khả năng cao là người đó đang cố tình lơ bạn. Lời khuyên của Masini: Nếu bạn đã nhắn cho crush 2 tin liền trong vòng 3 ngày mà vẫn không có tin nhắn trả lời, bạn đang bị lờ đi. 3 ngày là quá đủ cho một người đàn ông với cuộc sống bình thường sắp xếp mọi việc để trả lời tin nhắn của bạn, nếu họ thật sự muốn.

Xem thêm  Những điều nên làm để vượt qua nỗi đau hậu chia tay

Ban đầu thấy họ chưa trả lời, bạn còn chịu khó đợi và thông cảm được. Nhưng khi đã quá ngày thứ 3, có lẽ đến lúc bạn nên từ bỏ và bước tiếp rồi. Tương tự, nếu bạn thấy crush vẫn cập nhật mạng xã hội đều đều mà không thèm trả lời mình, chắc chắn là người đó không còn ý định trả lời bạn nữa đâu.

THU THẬP TIN “TÌNH BÁO” CÀNG NHIỀU CÀNG TỐT

Hãy cố gắng tìm hiểu càng nhiều thông tin về người ấy càng tốt, có thể chúng sẽ phần nào giúp bạn giải thích lý do vì sao họ còn chưa trả lời tin nhắn.

elle việt nam crush 04

Ảnh: Unsplash

Ví dụ, biết đâu đó là một anh chàng hay ngại ngùng, “yếu bóng vía”? Masini nhận định: “Người hay lo sợ thường tìm kiếm những lối thoát cho mình. Lờ tịt bạn đi là một dạng lối thoát như vậy. Nếu bạn thấy crush là người hay lo âu, có khả năng cao anh ta sẽ tìm cách né tránh bạn khi thấy mọi chuyện không ổn”. Điều này có nghĩa là bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về con người anh ấy, mặt đối mặt, trước khi cố gắng tung ra các chiêu tán tỉnh. Anh ta là kiểu người cần thời gian để hình thành niềm tin với bạn trước, rồi mới sẵn sàng nghĩ đến những kế hoạch xa hơn.

elle việt nam crush 06

Ảnh: Unsplash

Trong trường hợp khác, khi bạn biết crush của mình sợ những mối quan hệ nghiêm túc và chưa đủ chín chắn chẳng hạn, hãy nhớ những người như thế thường hiếm khi hồi âm tin nhắn để bắt đầu quan hệ, và đó không phải lỗi của bạn.

Xem thêm  Thà muộn nhưng gặp đúng người còn hơn vội vàng trong tình yêu lạc lối

Lời khuyên của chuyên gia Masini: “Đó là việc con người hay làm nếu tính cách họ không đủ kiên định, vững vàng để đối diện những người mình sẽ làm thất vọng. Nếu bạn cảm nhận được sự thiếu chín chắn ở anh chàng mình cảm nắng, hãy chuẩn bị tinh thần”.

KHÔNG TRẢ LỜI THÌ SAO? BẠN ĐƯỢC, HỌ MẤT!

Tin tốt cho những cô gái bị crush lờ tịt đi và không thèm trả lời tin nhắn: bạn sẽ vượt qua chuyện này sớm thôi.

Sự né tránh khó chịu kinh khủng vì nó là lời từ chối tàn nhẫn, không thèm “nương tay” chút nào. Nhưng nếu bạn biết thêm một chút về “cơn cảm nắng” ấy, biết người đấy không đủ khả năng để xây dựng và duy trì một mối quan hệ, cũng không đủ bản lĩnh nói ra lời tạm biệt, bạn biết mình vừa tránh được một “mối hiểm họa” tiềm tàng. Bạn đâu muốn mình ở bên một người không thể có những cuộc trò chuyện sâu sắc, nghiêm túc, đúng không? Vậy việc crush không trả lời tin nhắn cũng là một điều may mắn mà, cho dù ở thời điểm này nó vẫn khiến bạn đau lòng một chút.

Khi đó, bạn hãy tìm đến những người thân yêu của mình để được giúp đỡ, an ủi. Cứ đùa giỡn và cười haha với bạn bè, gia đình về chuyện mình bị “bơ đẹp” và đừng lo lắng gì cả.

elle việt nam crush 01

Ảnh: Elite Daily

Nhiều lúc nỗi đau khi bị né tránh còn đến từ sự xấu hổ nữa. Vì thế, bạn nên kể hết cho hội bạn thân của mình nghe, rồi tất cả sẽ cùng nhau đồng cảm, chia sẻ kinh nghiệm tình trường đau thương trong quá khứ và thoải mái cười vào mặt những “cựu crush” đã làm mình tổn thương.

Xem thêm  Có người từng là tất cả nhưng giờ chỉ là nhói đau

Những cơn cảm nắng bất chợt luôn thú vị, nhưng cũng có thể trở nên mệt mỏi và khiến bạn mất hết can đảm. Khi đó, bạn chỉ cần nhớ một điều quan trọng này: Bị từ chối, bị thờ ơ không bao giờ phản ánh được con người bạn. Nó phản ánh nhiều thứ về người kia thì đúng hơn. Vài người đơn giản là không đủ dũng khí gửi đi những tin nhắn khó khăn, không sẵn sàng để hẹn hò, hay thực sự là không biết cách dùng điện thoại.

Nếu bạn không nhận được tin nhắn trả lời của crush, điều đó có nghĩa là bạn xứng đáng ở bên một người khác – người nào đó luôn sẵn sàng hồi âm cho bạn, và bạn sẽ tìm được người ấy rất sớm thôi.

elle việt nam crush 05

Ảnh: Unsplash

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here