Mẹ tôi sắp lấy ông chồng thứ tư

0
220

Tôi tự hỏi tại sao mẹ phải kết hôn với tất cả những ông chồng ấy làm gì?

Mẹ tôi sắp lấy ông chồng thứ tư - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Bề ngoài trông mẹ tôi còn trẻ hơn tuổi thật của mình đến cả chục năm (Ảnh minh họa: Getty Images)

Tôi là một cô gái đã 25 tuổi rồi và có một người mẹ rất trẻ. Mẹ sinh tôi khi bà mới 20, có nghĩa là bây giờ bà mới chỉ 45 tuổi thôi, đã vậy bề ngoài trông mẹ tôi còn trẻ hơn tuổi thật của mình đến cả chục năm nữa.

Tôi không có vấn đề gì với chuyện đó cả, trái lại còn rất vui vì có một người mẹ trẻ trung xinh đẹp, luôn giống như bạn của con gái. Mẹ làm mẹ rất tuyệt vời, và làm bạn với con thì cũng chẳng có gì để mà chê cả. Điều duy nhất tôi khó chịu, là cách sống của mẹ, chuyện tình cảm riêng tư của mẹ. Đôi khi cuộc sống của mẹ làm ảnh hưởng đến cả con cái, cụ thể là tôi. Tôi rất khó chịu mỗi khi phải nghe ai đó xì xào, thậm chí hỏi han thẳng tôi về mẹ.

Mẹ ly dị với bố năm tôi mới có 4 tuổi. Thời ấy nhà ai cũng khó khăn, mẹ chê bố kém cỏi không kiếm được tiền, không đảm bảo được tài chính gia đình, đã vậy còn kìm hãm mẹ, không cho mẹ ra ngoài bươn chải, cứ muốn mẹ phải theo ý bà nội ở nhà cơm nước, trông con, để bố đi làm lương ba cọc ba đồng.

Xem thêm  Cứ nghĩ có một tờ giấy đăng ký kết hôn, mua được nhà, có vài đứa con thì mọi chuyện đã ổn thỏa sao?

Mẹ là người xốc vác, hướng ngoại, không chịu được tính cách của bố thì cũng thôi đi, họ bỏ nhau lúc tôi 7 tuổi tôi chẳng có gì oán trách. Sau khi ly hôn với bố, trong vòng có hơn 10 năm, mẹ lấy thêm 2 ông chồng nữa, ông sau trẻ hơn ông trước, cả hai ông đều kém tuổi mẹ.

Ông chồng thứ hai mẹ ở cùng được 5 năm thì lại mâu thuẫn, mẹ bỏ. Ông chồng thứ ba lâu hơn một chút – được tận 7 năm. Cuối cùng cũng bỏ. Cả hai dượng đều là người có tiền, chiều mẹ, nhưng mẹ tôi hình như mắc bệnh hay chán đàn ông, cứ vài năm là thấy cũ, là thấy họ trở nên chướng mắt, và bắt đầu cãi cọ. Tôi là người phải đi giải quyết những mâu thuẫn của mẹ với dượng, 19 tuổi tôi đã biết đi “đàm phán” để giảng hòa mối quan hệ giữa mẹ và dượng hai, cho họ ly hôn trong êm đẹp.

Sau 3 cuộc hôn nhân đổ vỡ, mẹ tôi lại quan hệ yêu đương với một người. Họ ở bên nhau được vài năm rồi, chưa có chuyện gì xảy ra tôi cũng nhẹ cả người.

Tôi 25 rồi và bắt đầu có cuộc sống riêng của mình để lo toan, tôi thực không muốn chạy theo dàn xếp chuyện yêu đương của mẹ. Giá như họ cứ yêu nhau như vậy thì tốt quá, nhưng mới đây mẹ thông báo là chú kia chú ấy cầu hôn, và mẹ sẽ kết hôn thêm một lần nữa.

Xem thêm  10 lý do tạo động lực để duy trì một tình yêu xa

Tim tôi nhảy dựng lên, đấy là cảm giác tức giận. Tôi không hiểu sao mẹ phải kết hôn với ngần ấy người đàn ông trong đời, họ cứ bước vào đời mẹ, nhưng có cần phải kết hôn với tất cả như vậy hay không? Sao mẹ không chỉ đơn giản là gắn bó bên một người mà không cần phải nghĩ đến việc kết hôn với người ta nữa?

Ba lần đi đăng ký kết hôn là ba lần làm thủ tục ly hôn rồi, mà mỗi lần ly hôn cũng là một lần tổn thương, đau khổ, tại sao vẫn phải có thêm lần thứ tư? Tôi, con gái của mẹ, cũng đang ở tuổi kết hôn, mà có người mẹ thế này nói gì thì nói, người ta cũng sợ kết hôn với tôi ấy!

Tôi có ích kỷ quá không khi khó chịu như vậy trước chuyện riêng của mẹ? Tôi phải nói làm sao để mẹ ngừng suy nghĩ tiếp tục lấy chồng đi? Vẫn biết mẹ cũng là phụ nữ trưởng thành, là người đẻ ra tôi và nuôi nấng tôi, nhưng nhiều khi tôi thấy mẹ như đứa trẻ khiến tôi còn phải lo lắng cho mẹ nhiều hơn cả mẹ lo cho tôi nữa.

Nghĩ đến việc mẹ sắp lấy chồng rồi không biết mấy năm nữa lại ly hôn làm tôi thấy mệt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here