7 cây phong thủy xua đuổi tà khí ai cũng nên trồng ít nhất một cây trong nhà

0
170

Trồng cây trong nhà không chỉ mang lại sự tươi mới cho không gian sống mà còn có ý nghĩa tích cực đối với phong thủy của căn nhà.

***

Trồng cây trong nhà không chỉ mang lại sự tươi mới cho không gian sống mà còn có ý nghĩa tích cực đối với phong thủy của căn nhà.

Cây lan ý

Cây lan ý còn được gọi là bạch môn, vỹ hoa trắng, huệ hòa bình. Loài cây này có hoa hình trái tim tượng trưng cho hạnh phúc của người phụ nữ. Trồng lan ý trong nhà mang ý nghĩa tình yêu và niềm vui sẽ tràn ngập trong không gian sống. Không những vậy, loại cây này còn có tác dụng giữ ấm, điều hòa không khí.

Cây tuyết tùng

Cây tuyết tùng còn được gọi là cây bách Nhật Bản thường được trồng làm cây bonsai cỡ nhỏ để bày trong nhà. Đây là loại cây vô cùng thiêng liêng vì người ta thường đặt chúng để trấn yểm, xua đuổi khí xấu trong nhà.

tuyết_tùng

Cây sống đời

Cây sống đời còn được gọi là cây lá bỏng, có tác dụng điều hòa không khí. Theo phong thủy, nó tượng trưng cho sức sống bền bỉ, khả năng tồn tại trong điều kiện khó khăn. Cây sống đời thường được trồng trong chậu nhỏ và đặt ở trên bàn làm việc. Loài hoa này còn mang ý nghĩa cầu mong cho gia đình luôn mạnh khỏe, sống hạnh phúc.

Xem thêm  Loạt ảnh N.óng được cho là của Ngọc Trinh đang bị phát tán trên mạng xã hội?..

Cây vạn niên thanh

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, loại cây này có tác dụng tạo sự yên bình cho không khí xung quanh ngôi nhà. Trồng cây vạn niên thanh trong nhà giúp mang lại cảm giác yên tâm, thoải mái. Ngoài ra, vạn niên thanh còn mang tới sự sung túc trong ngày tết.

Cây thiết mộc lan

Theo phong thủy, cây thiết mộc lan có tác dụng hấp thu các luồng khí xấu, xua đuổi rủi ro, thu hút thêm may mắn, tài lộc cho gia chủ. Trông cây này trong nhà còn giúp thanh lọc không khí, mang lại cảm giác dễ chịu cho không gian sống.

thiết_mộc_lan

Ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì còn được gọi với nhiều tên khác như chân chim bảy lá, cây sâm non, cây sâm nam. Đây là một loại cây quý có tác dụng đuổi muỗi, làm sạch không gian sống. No cũng được dùng để chữa bệnh đau khớp. Theo phong thủy, cây ngũ gia bì mang ý nghĩa của sự trường thọ, may mắn.

Cây trúc

Cây trúc thường mang ngụ ý trời đất dài rộng, trường xuân. Loại cây này còn đại diện cho cốt cách của người quân tử, tượng trưng cho sự rắn rỏi, ý chí kiên cường. Ngoài ra, từ “trúc” gần âm với từ “chúc” nên cũng được hiểu là mang ý nghĩa tốt đẹp. Theo phong thủy, trồng cây trúc trước và sau nhà sẽ đem đến những điều tốt lành cho gia đình.

Xem thêm  5 món đồ dễ gây xui xẻo, tiêu tán tài lộc cần bỏ ra khỏi nhà càng sớm càng tốt

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Khỏe và đẹp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here