AlphaBooks sắp xuất bản tạp chí Harvard Business Review bằng tiếng Việt

0
21

Cùng với việc xuất bản bằng tiếng Việt dòng ấn phẩm theo chủ đề Harvard Business Review OnPoint, AlphaBooks cho biết dự kiến sẽ bắt đầu xuất bản dòng ấn phẩm định kỳ Harvard Business Review ở Việt Nam từ cuối năm nay.


Tuyển tập Harvard Business Review Vietnam do AlphaBooks xuất bản gồm tất cả 9 cuốn. Ảnh: AlphaBooks
Đầu tháng 7 này, AlphaBooks đã phát hành 4 số Harvard Business Review OnPoint về các chủ đề: Quản lý sự thay đổi, Ra quyết định thông minh, Quản lý bản thân và Quản lý đội nhóm, hoàn thành tuyển tập Harvard Business Review Vietnam.

Trước đó, vào tháng 9 năm ngoái, AlphaBook đã phát hành loạt ấn phẩm đầu tiên thuộc tuyển tập này, với 5 chủ đề: Chiến lược, Lãnh đạo, Đổi mới sáng tạo, Marketing Chiến lược, Truyền thông giao tiếp.

Tạp chí Kinh doanh Harvard – Harvard Business Review (HBR), thuộc Trường Kinh doanh Harvard (Harvard Business School), xuất bản lần đầu vào năm 1922, được biết đến như một trong những ấn phẩm uy tín nhất dành cho doanh nhân và các nhà quản trị doanh nghiệp. Rất nhiều thuật ngữ quản trị kinh doanh như “thẻ điểm cân bằng”, “năng lực cốt lõi”, “tái cơ cấu”, “toàn cầu hóa” xuất hiện lần đầu tiên là trong các bài viết trên HBR… Tạp chí được xuất bản bằng 13 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Anh, Hoa, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Do Thái, Nhật Bản…, trong đó, tổng lượng phát hành hàng năm bằng tiếng Anh vào khoảng 300.000 bản.

Trong khi HBR được xuất bản định kỳ 2 tháng/số thì HBR OnPoint – dòng ấn phẩm chuyên đề tập hợp các bài viết xuất sắc từ kho tàng hàng nghìn bài viết của HBR – được xuất bản theo quý.
Tính đến nay, HBR OnPoint đã xuất bản được khoảng 150 số. Tuyển tập Harvard Business Review Vietnam do AlphaBooks xuất bản đã lựa chọn 9 trong số 15 chủ đề được quan tâm nhất, theo khảo sát của HBR. Đại diện của AlphaBoooks cho biết khoảng 50.000 bản trong tuyển tập đã được bán ra sau gần một năm.

Xem thêm  Đàп ƅà khôпց ᴄó tιềп do mìпh làm ɾɑ thì sẽ ᵭáɴʜ mất ᵭι 3 thứ ᵭáпց qᴜý пày

Nhận xét về tuyển tập này, TS Giáp Văn Dương – nhà sáng lập và CEO GiapCoach – nói, “Harvard Business Review không phải là sách. Harvard Business Review là cách tư duy.”

Đại diện của AlphaBooks cũng cho biết, công ty đã có hơn 10 năm xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Nhà xuất bản Kinh doanh Harvard (Harvard Business Publishing) và Nhà xuất bản Đại học Harvard (Harvard University Press). Nhiều đầu sách giá trị như Chiến lược đại dương xanh, Dẫn dắt sự thay đổi,…từ hai đơn vị này đã được AlphaBooks xuất bản ở Việt Nam. Tiếp theo việc xuất bản tuyển tập Harvard Business Review Vietnam, AlphaBooks đang chuẩn bị nhân sự để có thể bắt đầu xuất bản tạp chí HBR bằng tiếng Việt từ cuối năm nay.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here