Aus4Innovation tiếp tục tài trợ 100 nghìn đến 1 triệu AUD cho các sáng kiến ĐMST Việt – Úc

0
252

Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết, vòng hai cũng là vòng cuối của Chương trình tài trợ Đối tác Đổi mới sáng tạo thuộc chương trình Aus4Innovation đã khởi động ngày 11/2 với số tiền tài trợ 2,32 triệu AUD.

Với chủ đề “Nhân rộng các Quan hệ Đối tác Đổi mới Sáng tạo giữa Việt Nam – Australia”, số tiền tài trợ từ 100 nghìn đến 1 triệu AUD sẽ được trao cho các dự án trên cơ sở chấm điểm cạnh tranh.
Các sáng kiến đổi mới sáng tạo đã qua thử nghiệm, sẵn sàng nhân rộng của một tổ chức của Việt Nam hợp tác với một tổ chức Australia và có tiềm năng mang lại tác động đến cả hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, sẽ là đối tượng hỗ trợ trong vòng này. Các dự án được nhận tài trợ có tối đa 12 tháng để thực hiện các hoạt động đề xuất.
Trước đó, vòng một của Chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo được tiến hành trong năm 2019 đã tài trợ cho ba dự án tổng số tiền hơn 1,63 triệu AUD.
“Cũng giống như vòng một, chúng tôi hướng đến các sáng kiến trong các lĩnh vực khác nhau có tiềm năng ứng dụng rộng rãi và mang lại tác động kinh tế xã hội lâu dài và giúp tăng cường hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Việt Nam”, bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam, chia sẻ.
Các tổ chức quan tâm muốn đăng kí có thể tải về Hướng dẫn chương trình tài trợ và nộp đề xuất của mình muộn nhất ngày 17/3/2020.
Chương trình tài trợ Đối tác Đổi mới sáng tạo là một hợp phần quan trọng của Aus4Innovation, chương trình hợp tác 4 năm (2018-2022) với tổng ngân sách 11 triệu AUD nhằm thúc đẩy hệ thống đổi mới sáng tạo của Việt Nam và giúp Việt Nam chuẩn bị tốt hơn cho việc phát triển kinh tế và tương lai công nghệ số.
Chương trình được đồng tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương Mại Australia (DFAT) và InnovationXchange (IXC), quản lý bởi Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Australia (CSIRO) với đối tác chiến lược là Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here