BioNTech thử nghiệm điều trị ung thư bằng công nghệ mRNA 

0
308

Sau thành công bùng nổ của vaccine mRNA chống lại COVID-19, công ty BioNTech (Đức) đang chuyển sự chú ý của mình sang điều trị bệnh ung thư.

Liệu pháp mới của họ với tên gọi SAR441000 (BNT131) – cũng sử dụng công nghệ mRNA – cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trên chuột và đang được thử nghiệm trên người để xem liệu nó có thể mang lại thành công tương tự hay không.
Kết quả nghiên cứu của BioNTech được công bố trên tạp chí Science Translational Medicine vào tháng 9/2021.
Giống như vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech, BNT131 sử dụng RNA thông tin (mRNA) để cung cấp các chỉ dẫn giúp cơ thể tạo ra những protein nhất định. Cụ thể, nó kích thích cơ thể sản xuất một loại protein gọi là cytokine có tác dụng chống khối u.
Khi BioNTech thử nghiệm liệu pháp điều trị BNT131 trên 20 con chuột mắc u ác tính, 17 con chuột đã sản xuất đủ lượng cytokine để thu nhỏ các khối u và làm nó biến mất hoàn toàn trong vòng 40 ngày.
Sau khi thử nghiệm thành công trên chuột, các nhà nghiên cứu đã nhanh chóng chuyển sang thử nghiệm trên người, với tổng cộng 231 bệnh nhân tham gia. Dữ liệu sơ bộ cho thấy BNT131 không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào.
Nguồn: Iflscience.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here