Cơ hội hợp tác khoa học và đổi mới sáng tạo Việt Nam – Singapore

0
59

Trong buổi làm việc giữa Bộ KH&CN và Quỹ nghiên cứu quốc gia Singapore ngày 19/8/2019, giáo sư Low Teck Seng, giám đốc điều hành Quỹ nghiên cứu Singapore (NRF), đã giới thiệu về hoạt động hết sức đa dạng của Quỹ, trải rộng từ đầu tư cho khoa học cơ bản đến các hoạt đổi mới sáng tạo thông qua vai trò cầu nối giữa các trường, viện với doanh nghiệp.

Được Văn phòng thủ tướng thành lập năm 2006, NRF thường được phân bổ ngân sách 3,5 tỷ USD trong giai đoạn 5 năm, đảm bảo cho các hoạt động này được vận hành.
Hiện tại, dù có nhiều mối quan hệ hợp tác với nhiều Quỹ nghiên cứu trên thế giới nhưng NRF vẫn mong muốn thắt chặt hơn những hợp tác trong nội khối Đông Nam Á. Do đó, Việt Nam là một trong những điểm đến trong chuyến kết nối Singapore và các quốc gia trong khu vực.
Giới thiệu về các hoạt động đầu tư cho nghiên cứu và đổi mới sáng tạo của Bộ KH&CN, Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy mong muốn hai bên sẽ đi đến khả năng hợp tác sâu hơn thông qua hoạt động của Quỹ NAFOSTED, các chương trình quốc gia… trong tương lai gần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here