Đức thông qua luật tiêm phòng vaccine sởi bắt buộc cho trẻ em

0
190

Đạo luật tiêm chủng ngừa sởi bắt buộc với tất cả trẻ em – ý tưởng Bộ Y tế Đức đề xuất đầu năm nay – cuối cùng đã được Quốc hội phê chuẩn vào ngày 14/11 và sẽ có hiệu lực kể từ tháng 3/2020.

Ảnh: Shutterstock.

Ảnh: Shutterstock.

Cha mẹ cần chứng minh con cái của họ đã được tiêm phòng trước khi vào mẫu giáo hoặc tiểu học. Những người không cung cấp hồ sơ tiêm chủng của con vào ngày 31/7/2021 phải nộp khoản tiền phạt lên tới 2.750 USD và đứa trẻ bị cấm vào trường.

“Dù ở trường mẫu giáo, nhà trẻ hay trường tiểu học, chúng tôi muốn bảo vệ tất cả trẻ em không bị nhiễm sởi”, Jens Spahn, Bộ trưởng Bộ Y tế Đức, cho biết.

Đức có lý do chính đáng để thông qua đạo luật mới này. Châu Âu đã chứng kiến 82.596 ca mắc sởi vào năm 2018, trong đó Đức là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất với khoảng 651 bệnh nhân sởi. Năm 2019, 429 trường hợp mắc sởi mới đã được ghi nhận tại Đức vào giữa tháng 6.

Các nhà chức trách Đức hy vọng, đạo luật tiêm chủng sởi bắt buộc sẽ nâng mức tiêm phòng sởi của trẻ em lên trên 95% theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here