Hãy trân trọng người bạn thân của bạn nhé

0
308

Bạn à, hãy trân trọng bạn thân của mình nhé. Có thể họ không thích nói những lời quan tâm nhưng luôn bên bạn khi bạn cần, luôn sẵn sàng bảo vệ bạn. Và đặc biệt, họ luôn chân thành với bạn. Vậy là đủ.

***

Đã có một khoảng thời gian tôi nghĩ rằng tình bạn là một thứ tình cảm xuất phát từ vật chất. Là những chiếc túi hàng hiệu đắt tiền, món trang sức lấp lánh hay một chiếc điện thoại đời mới… Tình bạn đó cần điều kiện để tồn tại, nó cũng giống như mối quan hệ “tôi cho anh cái này, anh phải đưa tôi cái kia” nhưng đến sau này, khi tôi gặp được cô bạn thân của mình, tôi mới hiểu được tình bạn còn đơn giản hơn thế nhiều.

Tôi và cô bạn chơi với nhau từ năm cuối tiểu học. Buổi chiều hôm đó, sau giờ học, tôi đã ở lại lớp và khóc. Tôi không nhớ tôi khóc vì lí do gì nhưng tôi đã khóc rất lâu. Rồi bỗng nhiên “Ăn kẹo không?”.

Tôi ngẩng đầu lên. Một đôi mắt nâu cuốn hút đang nhìn về phía tôi. Là cô bạn học cùng lớp với tôi. Cô ấy đưa cho tôi một cây kẹo mút vị dâu – loại kẹo mà tôi rất thích, sau đó ngồi xuống bên cạnh, như sẵn sàng lắng nghe tôi chia sẻ. Và chính điều đó đã kéo hai chúng tôi lại với nhau.

Xem thêm  Nhữпց ᴄâᴜ пóι “thô пhưпց thậɫ” ցιúρ ρhụ пữ sốпց khôп lêп mỗι пցày

Từ sau hôm đó, cô ấy thường nói chuyện với tôi nhiều hơn. Có lẽ vì sợ tôi buồn nên cô ấy rất hay trêu chọc tôi, lưu giữ cả một kho ảnh dìm hàng của tôi với rất nhiều biểu cảm “khó đỡ”.

ban-than1

Cô ấy thích bắt nạt tôi để rồi lại “mua chuộc” tôi bằng kẹo ngọt kèm theo vẻ mặt “ngây thơ” để xin hoà. Vậy mà cô ấy luôn đứng ra bảo vệ tôi khi tôi bị người khác chèn ép. Thỉnh thoảng, tôi giận cô ấy vì lý do nào đó (còn đòi nghỉ chơi với cô ấy nữa) nhưng cũng chỉ được 2,3 hôm thôi là chúng tôi quay trở lại bình thường, cười với nhau như chưa có chuyện gì xảy ra.

Vậy đó, tình bạn đôi khi chỉ đơn giản như vậy thôi, chẳng cần đến vật chất cầu kì. Nó mộc mạc, giản dị nhưng thật đẹp đẽ và đáng yêu. Người ta có câu “Tình bạn đôi khi còn lãng mạn hơn cả tình yêu” quả thực không sai. Nó cũng giống chậu cây xinh đẹp vậy. Khi bạn không quan tâm đến nó, bỏ quên nó thì nó sẽ héo úa dần rồi lụi đi, nhưng nếu như hàng ngày bạn dành chút thời gian để tưới nước, chăm sóc thì nó sẽ luôn xanh tốt, đơm hoa và bạn cũng sẽ cảm thấy vui vẻ, yêu đời hơn.

Bạn à, hãy trân trọng bạn thân của mình nhé. Có thể họ không thích nói những lời quan tâm nhưng luôn bên bạn khi bạn cần, luôn sẵn sàng bảo vệ bạn. Và đặc biệt, họ luôn chân thành với bạn. Vậy là đủ.

Xem thêm  Nhậп dιệп ρhụ пữ thíᴄh làm em ցáι “tɾà xɑпh”: 4 пét tướпց mặṭ пhìп là ƅιết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here