Lần đầu học sinh phổ thông sử dụng bộ linh kiện của Mỹ thi đấu robotics

0
43

Tại giải đấu Giao hữu cấp Quốc gia – National Robotics Tournament 2022 diễn ra vào cuối tuần qua tại Đại học Bách khoa Hà Nội, 49 đội đến từ 44 trường THCS, THPT ở 20 tỉnh thành trên cả nước đã sử dụng bộ linh kiện VEX IQ Education Kit trong gần 300 trận thi đấu.

ghgj

Hầu hết các đội thi đã được tặng bộ linh kiện robotics hiện đại của Mỹ trong quá trình tham gia các khóa học miễn phí do STEAM for Vietnam tổ chức. Ảnh: STEAM for Vietnam

Đây là bộ linh kiện hiện đại mà học sinh Mỹ vẫn dùng để học tập và thực hành thi đấu, trị giá khoảng 10 triệu đồng. Hầu hết các đội thi đã được tặng bộ linh kiện này trong quá trình tham gia các khóa học miễn phí về nhập môn robotics với VEX IQ do STEAM for Vietnam – đơn vị chủ trì Giải đấu – tổ chức từ trước đó.
Kết quả, có tất cả 8 đội được trao giải ở các hạng mục Phối hợp đối phương (Teamwork Challenge), Thử thách điều khiển từ xa (Driving Skills Challenge), Thử thách lập trình tự hành (Programming Skills Challenge). Trong đó, đội AE Nhà Khỉ đến từ Edison Schools Ecopark, Hưng Yên, giành giải thưởng toàn diện Excellence Award.
Cũng trong khuôn khổ sự kiện, ĐH Bách khoa Hà Nội và STEAM for Vietnam đã ký kết hợp tác chiến lược trong việc phát triển các chương trình giáo dục STEAM để đào tạo nguồn nhân lực cạnh tranh trên thị trường khu vực và quốc tế.
gjjk

Ban tổ chức cho biết, Giải đấu thu hút khoảng 500 người xem trực tiếp và 15 nghìn lượt theo dõi trực tuyến. Ảnh: STEAM for Vietnam
Tới đây, STEAM for Vietnam tiếp tục tổ chức các cuộc thi giao hữu cấp quốc gia và quốc tế vào đầu năm tới, hướng đến mục tiêu đưa 100 học sinh Việt Nam lần đầu thi đấu tại VEX Robotics World Championship 2023 – cuộc thi robotics lớn nhất trên thế giới dánh cho học sinh từ 10 đến 17 tuổi diễn ra vào tháng 5 hằng năm tại Mỹ.
Công ty TNHH STEAM for Vietnam là doanh nghiệp xã hội do TS Hùng Trần sáng lập và đi vào hoạt động từ giữa năm 2020. Từ đó đến nay, STEAM for Vietnam đã tổ chức thành công nhiều học kỳ lập trình miễn phí, thu hút sự quan tâm của hàng chục nghìn học sinh Việt Nam trên toàn cầu qua gần 200 nghìn giờ học trực tuyến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here