Từ 0h ngày 28/5, TPHCM dừng hoạt động phố đi bộ, chợ đêm,…

0
168

Từ 0h ngày 28/5, TPHCM tạm dừng các loại hình hoạt động: spa, cơ sở làm đẹp, phố đi bộ, chợ đêm; cửa hàng ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố chỉ phục vụ mang về.

Trong công văn khẩn về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 phát đi chiều 27/5, UBND TPHCM cho biết, trên địa bàn đã xuất hiện nhiều chuỗi lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại nhiều quận, huyện; tình hình dịch bệnh có nguy cơ lan rộng và lan nhanh trong cộng đồng.

Từ 0h ngày 28/5, TPHCM dừng hoạt động phố đi bộ, chợ đêm,... - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Từ 28/5, TPHCM tạm dừng hoạt động phố đi bộ, chợ đêm (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Vì vậy, UBND TPHCM yêu cầu, từ 0h ngày 28/5, tạm dừng các loại hình hoạt động như:  spa, cơ sở làm đẹp (cắt – uốn tóc nam nữ…); phòng khám và bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ; nhà hàng ăn uống; các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện (vẫn cung cấp tài liệu qua internet); các hoạt động tại phố đi bộ, chợ đêm, công viên công cộng; các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao ngoài trời tập trung trên 10 người.

Các hộ gia đình hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, kinh doanh thức ăn đường phố: tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ phục vụ mang về, đặt hàng và thanh toán trực tuyến.

Nhà hàng trong khách sạn chỉ được phục vụ khách lưu trú tại khách sạn, phải bố trí chỗ ngồi thông thoáng, bảo đảm khoảng cách giữa 2 người là từ 2 m trở lên, không phục vụ quá 20 người cùng một thời điểm.

Xem thêm  Hà Nội thông báo tìm người đến nhà hàng liên quan ca dương tính SARS-CoV-2

Các cơ sở kinh doanh lưu trú theo mô hình Homestay ngưng tiếp nhận khách mới đến đăng ký lưu trú.

“Tạm dừng các hoạt động, nghi lễ tôn giáo tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự” – công văn của UBND TP nêu rõ.

UBND TPHCM yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến; không tổ chức các cuộc họp tập trung trên 20 người tham dự trong một phòng.

UBND TP yêu cầu toàn thể người dân hợp tác với chính quyền với tinh thần “Mỗi người dân là một chiến sĩ; mỗi gia đình, tổ dân phố, khu phố là một pháo đài chống dịch”.

Người dân hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết. Người trên 60 tuổi hạn chế ra khỏi nhà khi không có nhu cầu cấp bách. Không tụ tập trên 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học và bệnh viện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here