WHO cảnh báo tình trạng khan hiếm ống tiêm toàn cầu vào năm 2022

0
123

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo thế giới có thể thiếu hụt khoảng 2 tỷ ống tiêm vào năm 2022.

Nguyên nhân là do các chiến dịch vaccine COVID-19 với hàng tỷ ống tiêm được sử dụng nhiều hơn mức bình thường trên toàn cầu đã làm suy giảm nguồn cung ứng sẵn có. Điều này có thể cản trở những nỗ lực dập tắt đại dịch nếu quá trình sản xuất ống tiêm không được cải thiện.
Tính đến nay, hơn 7,25 tỷ liều vaccine COVID-19 đã được sử dụng trên toàn cầu. Con số này gần gấp đôi so với số lần tiêm chủng thông thường mỗi năm, theo hãng thông tấn AFP.
Sự thiếu hụt về nguồn cung ống tiêm có thể trở nên tồi tệ hơn do những hạn chế xuất khẩu và các vấn đề về vận chuyển trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp.
“Khi nguồn cung liều vaccine COVID-19 tăng lên, việc cung cấp ống tiêm cần phải theo kịp tốc độ tiêm chủng”, Lisa Hedman, cố vấn cấp cao của WHO về khả năng tiếp cận thuốc và các sản phẩm y tế, cho biết. “Việc thiếu ống tiêm sẽ dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng, làm chậm các nỗ lực tiêm chủng. Tình trạng thiếu hụt cũng có thể dẫn đến việc sử dụng lại bơm kim tiêm không an toàn và một thế hệ trẻ em có thể bỏ lỡ các mũi tiêm chủng thông thường vào thời thơ ấu”.
Nguồn: AFP, News.un.org

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here